Bạn định order Taobao về Việt Nam để bán hàng nhưng không biết order Taobao mất bao lâu? và chi phí vận chuyển về là bao nhiêu? Bạn lo lắng rằng chi phí vận chuyển quá đắt khiến lợi nhuận thấp và thời gian chờ đợi quá dài? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của TUWEI để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Order Taobao mất bao lâu?

Quá trình vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam trải qua khá nhiều bước. Do đó, quy trình hàng hoá từ shop Taobao về Việt Nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Yếu tố chủ quan:

 • Thời gian Shop Taobao giao hàng: Thông thường các chủ shop trên Taobao sẽ chỉ mất từ 1 đến 2 ngày để giao hàng tới địa chỉ kho mà bạn đã xác định từ trước. Thời gian giao hàng này còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa kho hàng và shop bán hàng. Nếu khoảng cách quá xa thì thời gian có thể lâu hơn (có thể là 3-5 ngày).
 • Thời gian ship hàng của đơn vị vận chuyển nội địa: Tùy vào đơn vị vận chuyển, nếu nhanh thì thời gian này chỉ 1-2 ngày nhưng nếu có trục trặc hoặc đợi gom hàng thì có thể lâu hơn.
 • Thời gian vận chuyển hàng từ kho Trung Quốc về Việt Nam: Sau khi kho bên Trung Quốc nhận được hàng, hàng sẽ được chuyển thẳng về Việt Nam. Thời gian trung bình mất 4-5 ngày. (Riêng tại TUWEI chỉ mất 2-3 ngày để về đến Việt Nam).
 • Quy định của shop: Khi mua hàng Taobao các bạn phải lưu ý rằng không phải shop nào cũng giao hàng luôn khi bạn thanh toán. Nhiều shop để thời gian giao hàng là 7, 15, 30, 45 ngày. Chính vì thế bạn cần xem xét kỹ trước khi mua hàng.

Yếu tố khách quan:

Ngoài ra, còn 1 số yếu tố khách quan khác tác động đến thời gian vận chuyển hàng hóa của Taobao về Việt Nam như:

 • Vấn đề thời tiết: Thời tiết xấu làm các tuyến đường bị tắc nghẽn khiến hàng hoá ứ đọng dễ gây tắc biên
 • Vấn đề thông quan: Tình trạng thông quan chậm vào các dịp lễ Tết là điều khó tránh khỏi và có thể gặp với mọi loại hàng nhập.
 • Vấn đề chính trị: Trong tình hình chính trị không được suôn sẻ thì việc thông quan hàng hoá cũng rất khó khăn gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận chuyển

Chính vì thế, để đánh giá một đơn vị chuyển phát nhanh hay chậm, bạn chỉ nên đánh giá dựa trên thời gian vận chuyển hàng từ kho Trung Quốc tới khi về Việt Nam.

Trung bình, thời gian để vận chuyển một đơn hàng trên Taobao về Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 5 – 7 ngày vào thời điểm bình thường. Trong thời gian dịch bệnh, thời tiết xấu thì thời gian giao hàng Taobao sẽ là 10-15 ngày.

Nhìn chung thời gian mua hàng taobao ship về việt nam không quá lâu nêu bạn tìm được đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín.

2. Order Taobao tại TUWEI mất bao lâu?

Nhiều khách hàng muốn sử dụng dịch vụ order hộ Taobao của TUWEI thường thắc mắc thời gian order Taobao tại TUWEI là mất bao lâu?

Trong bài viết này TUWEI cũng xin chia sẻ luôn về thông tin này để Quý khách hàng được nắm rõ:

2.1 Thời gian order Taobao trọn gói

Nếu TUWEI là được các bạn thuê để đặt mua hàng trọn gói từ Taobao về Việt Nam thì thời gian order và vận chuyển sẽ được tính thành nhiều phần.

 • Thời gian đặt hàng: TUWEI đặt hàng luôn trong ngày (ngay sau khi Quý khách thanh toán)
 • Thời gian shop giao hàng: Thường từ 1 ngày (trong trường hợp shop hẹn giao sẽ báo lại cho Quý khách hàng nắm rõ)
 • Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Thời gian là 2-3 ngày về Hà Nội và 5-7 về TPHCM
 • Thời gian vận chuyển từ kho đến địa chỉ khách hàng: Thường là 1-2 ngày (tuỳ đơn vị vận chuyển và khoảng cách từ kho đến nhà bạn)

Như vậy có thể thấy thời gian order Taobao tại TUWEI là rất nhanh và minh bạch

2.2 Thời gian vận chuyển Taobao

Nếu bạn chỉ sử dụng dịch vụ vận chuyển hộ hàng Taobao tại TUWEI thì thời gian order sẽ không được tính vào. Thay vào đó là thời gian vận chuyển khi hàng đến kho TUWEI tại Trung Quốc.

 • Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Thời gian là 2-3 ngày về Hà Nội và 5-7 về TPHCM
 • Thời gian vận chuyển từ kho đến địa chỉ khách hàng: Thường là 1-2 ngày (tuỳ đơn vị vận chuyển và khoảng cách từ kho đến nhà bạn)

3. “MẸO” order hàng Taobao về Việt Nam nhanh nhất

Thời gian order Taobao mất bao lâu? Mẹo giảm thời gian giao hàng Taobao
Thời gian order Taobao mất bao lâu? Mẹo giảm thời gian giao hàng Taobao

Order Taobao mất bao lâu về Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, điều này cũng có nghĩa là nếu bạn hiểu rõ được về các yếu tố này là bạn đã có thể chủ động điều chỉnh cho thích hợp. Vậy để có thể order Taobao ship về Việt Nam nhanh nhất, bạn có thể áp dụng một số “mẹo” sau:

3.1 Chọn shop có thời gian là “Giao hàng ngay” 

Một mẹo giúp bạn có thể order hàng Taobao nhanh chóng là lựa chọn các shop có quy định thời gian giao hàng. Bạn cần đọc kỹ thông tin bằng cách sử dụng công cụ dịch sang tiếng Việt trên trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome, sau đó lựa chọn ra địa chỉ có thời gian vận chuyển sau khi thanh toán nhanh nhất.

Thông thường, mỗi shop sẽ có thời gian vận chuyển khác nhau, có shop vận chuyển hàng sau 2 ngày thanh toán, có shop 3 ngày và có shop mất nhiều thời gian hơn (có thể là 7, 15, 30 hay 45 ngày). Việc lựa chọn này sẽ giúp hàng hoá đến kho hàng của đơn vị vận chuyển nhanh hơn, từ đó rút ngắn thời gian hàng về Việt Nam.

3.2 Giảm thiểu tối đa khoảng cách giữa shop và kho

Trung Quốc là nơi có diện tích rộng lớn, bởi thế mà việc di chuyển giữa các nơi tại Trung Quốc mất khá nhiều thời gian. Nếu kho hàng ở cách xa shop bán hàng trên Taobao, thời gian vận chuyển lâu không chỉ làm ảnh hưởng đến việc hàng về Việt Nam mà chi phí vận chuyển cũng sẽ tăng nhanh.

TUWEI Logistics luôn tự hào là địa chỉ đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá, với hệ thống kho hàng trải rộng khắp Trung Quốc. Đặc biệt, TUWEI đang sở hữu 2 kho hàng lớn tại Quảng Tây và Đông Hưng, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá nội địa Trung Quốc.

3.3 Lựa chọn đơn vị order giao hàng uy tín

Việc tiếp theo bạn cần làm chính là lựa chọn một địa chỉ có nhiều kho hàng và có văn phòng đại diện tại Trung Quốc. Điều này sẽ giúp thời gian vận chuyển hàng hoá trong nội địa Trung Quốc nhanh hơn.

Bên cạnh đó, đơn vị giao hàng mà bạn chọn phải là đơn vị uy tín. Điều đó được thể hiện rõ trong số năm hoạt động, trong thái độ phục vụ của nhân viên, thời gian vận chuyển hàng hoá cũng như phản hồi tốt của các khách hàng…

Như vậy là TUWEI vừa giải đáp cho các bạn thắc mắc về câu hỏi order Taobao mất bao lâu? Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích dành cho các bạn. Cần sử dụng dịch vụ order Taobao hãy liên hệ TUWEI nhé!


TUWEI LOGISTICS

 • Website: http://tuwei.vn/
 • Hotline: 0867 787 939
 • Zalo TUWEI: 0867 787 939
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TuWei.Logistics/