Mặc dù vậy, trên thực tế không phải ai cũng có thể mua được hàng dễ dàng trên trang thương mại điện tử này. Bởi rào cản lớn nhất khiến người dùng trên toàn thế giới “ngần ngại” khi mua sắm trên trang này chính là tất cả đều sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc.

Cách mua hàng Taobao bằng tiếng Việt trên máy tính và điện thoại

Hướng dẫn cách dịch Taobao sang tiếng Việt dành cho máy tính

Trong thời đại 4.0 như hiện nay với sự trợ giúp của các thiết bị điện tử, bạn sẽ dễ dàng chuyển ngôn ngữ nhanh chóng qua Google hoặc Cốc cốc. Nếu khách hàng muốn dịch Taobao sang tiếng Việt và mua hàng trên hệ thống, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web taobao.com

Truy cập vào trang chủ Taobao trên Google Chrome hoặc Cốc cốc theo địa chỉ: https://world.taobao.com/.

Nếu bạn chưa có tài khoản và chưa biết cách đăng ký cũng như đăng nhập vào Taobao thì hãy tham khảo bài hướng dẫn tại đây.

 • Bước 2: Dịch Taobao sang tiếng Việt.

Thông thường, khi mở trình duyệt Taobao, Tmall hay 1688, Chrome và Cốc cốc sẽ đưa ra gợi ý “Bạn có muốn dịch trang này” ở phía trên cùng bên phải màn hình. Bạn chỉ cần chuyển ngôn ngữ từ tiếng Trung chinese traditional sang Vietnamese là trang web sẽ tự động được dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Trong trường hợp, Taobao không hiển thị thông báo, bạn chỉ cần nhấp chuột phải chọn “Translate to tiếng Việt” để dịch sang tiếng Việt.

 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua.

Taobao chỉ hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm bằng tiếng Trung. Do đó, khi mua hàng trên hệ thống, bạn nên sử dụng google dịch để hỗ trợ.

Trước hết, bạn truy cập vào trang web dịch thuật của Google tại địa chỉ https://translate.google.com/. Khi mở trang web dịch trên máy tính, màn hình sẽ chia làm 2 phần bạn chọn bên trái là tiếng Việt và phần còn lại là tiếng Trung.

Dán từ khóa tiếng Trung vào phần tìm kiếm sản phẩm

Sau khi dịch thông tin sản phẩm, bạn sẽ copy tên sản phẩm bằng tiếng Trung vào thanh công cụ tìm kiếm của Taobao là hệ thống sẽ tự động hiển thị danh sách tất cả các mặt hàng mà bạn đang muốn tìm. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao nếu bạn đã có ảnh sẵn.

 • Bước 4: Chọn sản phẩm cần mua.

Với cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đọc và hiểu được thông tin chi tiết của từng sản phẩm một cách chính xác.

Phần mềm dịch ngôn ngữ được tích hợp trên trình duyệt sẽ giúp bạn thao tác mua hàng Taobao dễ dàng hơn.

Khi tìm được sản phẩm cần mua, bạn lựa chọn số lượng, mẫu mã, màu sắc sản phẩm và thêm vào giỏ hàng để thanh toán.

 • Bước 5: Tạo địa chỉ nhận hàng Taobao.

Chọn địa chỉ giao hàng để Taobao gửi hàng về đúng địa chỉ nhận hàng

Taobao chỉ hỗ trợ giao hàng nội địa, do đó dù muốn hay không người mua hàng cũng sẽ phải nhờ đến bạn bè người thân hoặc các đơn vị vận chuyển hàng taobao để nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam. Nếu mua hàng với số lượng lớn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các đơn vị mua hộ để tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa.

 • Bước 6: Thanh toán đơn hàng.

Để thanh toán đơn hàng, người mua sẽ sử dụng tài khoản Alipay, nếu không có tài khoản này bạn có thể nhờ đến bạn bè, người thân các đơn vị mua hộ hàng Taobao để tiến hành thanh toán đơn hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm cách mua hàng trên Taobao bằng thẻ visa để thanh toán.

Hướng dẫn cách dịch Taobao trên điện thoại IOS và Android

Có thể bạn không biết, cách dịch Taobao sang tiếng Việt chỉ áp dụng được khi bạn mua hàng qua các trình duyệt như Google, Cốc cốc. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không thể dịch Taobao sang tiếng Việt khi mua hàng trên app này. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì bạn vẫn có thể mua hàng Taobao bằng tiếng Việt thông qua trình duyệt web trên điện thoại.

Cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt
Cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt
 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ taobao.com thông qua điện thoại di động

Tương tự như cách sử dụng máy tính, người dùng truy cập vào trang chủ Taobao thông qua qua trình duyệt Chrome hoặc Cốc cốc tại địa chỉ: https://world.taobao.com/.

 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Tại giao diện chính của điện thoại sẽ đưa ra gợi ý Dịch trang tiếng Trung (Giản thể) sang tiếng Việt. Bạn chỉ cần chọn mục “dịch” là trang web sẽ tự động dịch sang tiếng Việt.

 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm.

Để tìm sản phẩm trên Taobao, bạn cũng sử dụng đến sự trợ giúp của google để dịch từ khóa từ tiếng Việt sang tiếng Trung. Sau đó, sử dụng từ khóa này để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao.

 • Bước 4: Chọn sản phẩm cần mua.

Để chọn được sản phẩm chất lượng, nhà cung cấp uy tín, người mua hàng nên xem xét đến thời gian hoạt động của nhà cung cấp, chất lượng sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng đánh giá. Tiếp đến, là chọn số lượng sản phẩm, size số, mẫu mã, màu sắc chính xác trước khi quyết định đặt hàng.

 • Bước 5: Thanh toán và vận chuyển hàng hóa.

Tương tự như cách mua hàng Taobao trên máy tính, người mua sẽ tiến hành thanh toán qua tài khoản Alipay, thẻ thanh toán quốc tế hoặc nhờ các đơn vị mua hộ thanh toán và vận chuyển hàng hóa về nước.

App Taobao có dịch được sang ngôn ngữ tiếng Việt không?

Đặt hàng trên website Taobao không còn quá mới mẻ với người tiêu dùng, tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian ngồi hàng giờ đồng hồ trước máy tính để mua sắm hàng hóa trên Taobao. Chính vì thế, Alibaba đã cho ra mắt ứng dụng Taobao dành cho thiết bị di động.

App Taobao được phát triển trên cả hai hệ điều hành IOS và Android, nên bất cứ ai cũng có thể tải và cài đặt ứng dụng về máy của mình. Tuy nhiên, với cách đặt hàng taobao trên app chỉ dành riêng cho những khách hàng biết tiếng Trung, bởi ứng dụng này hiện không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì TUWEI đã thiết kế một ứng dụng hỗ trợ khách hàng mua hàng bằng tiếng Việt trên app của TUWEI.

Cách order mua hàng trên Taobao.com bằng tiếng Việt

Bước 1: Truy cập trang chủ Taobao.com

Bước 2: Dịch sang tiếng Việt

Tại thanh công cụ, lựa chọn tiện ích Google Translate và chọn Dịch sang tiếng Việt.

mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

Bước 3: Bắt đầu đăng ký và mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

Nếu bạn chưa có tài khoản Taobao, hãy tiến hành đăng ký hoàn toàn miễn phí ngay tại trang chủ để có thể bắt đầu mua hàng trên taobao bằng tiếng Việt. Tài khoản này có thể sử dụng cho cả trang mua sắm khác là 1688 và Tmall.

mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

Một số tính năng dịch sẽ có thể không dịch được toàn bộ trang Web, vậy nên bạn có thể chuyển sang tiếng Anh và điền các trường thông tin cần thiết:

 • Lựa chọn mã vùng theo quốc gia và đăng ký bằng số điện thoại
 • Kéo thanh Verification sang phải để nhận mã xác nhận đăng ký gửi về điện thoại của bạn
 • Tích chọn ô bên dưới để xác nhận rằng bạn đồng ý với các điều khoản của Taobao

mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

Thiết lập địa chỉ giao hàng: Để đặt hàng thành công, bạn cần thiết lập địa chỉ trong phần quản lý tài khoản của mình.

mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

 • Bắt đầu bằng cách đi đến trang quản lý tài khoản của bạn.
 • Dịch trang Web và chọn Địa chỉ giao hàng để thiết lập địa chỉ
 • Tại đây, bạn cần điền vào các trường thông tin cần thiết.

mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

Với khách hàng ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đặt địa chỉ ở Việt Nam, tuy nhiên giá ship sẽ có thể tương đối đắt. Vì vậy, có một giải pháp khác đó là liên hệ trực tiếp shop bạn đặt hàng để hỏi về kho hàng ký gửi tại Trung Quốc, sau đó hàng của bạn sẽ được vận chuyển từ kho về Việt Nam với chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Bước 4: Tìm mua sản phẩm

Cách 1: Mua sản phẩm bằng từ khóa

Để mua hàng trên taobao bằng tiếng việt, bạn tiến hành nhập tên sản phẩm cần tìm hoặc từ khóa vào ô tìm kiếm và nhấn biểu tượng để tìm kiếm sản phẩm. Tại đây bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bằng các từ khóa tiếng Việt, Taobao sẽ giúp bạn đưa ra các gợi ý chính xác nhất với từ khóa của bạn.

taobao tiếng việt

Cùng với đó, bạn có thể lọc các sản phẩm phù hợp với nhu cầu, giá tiền và so sánh để lựa chọn sản phẩm mà mình muốn.

Cách 2: Tìm sản phẩm bằng hình ảnh

Bạn hoàn toàn có thể dùng cách này để tìm kiếm một sản phẩm mà bạn vô tình thấy ở đâu đó nhưng không biết rõ tên chính xác của nó là gì. Với những tính năng hỗ trợ người dùng, Taobao hoàn toàn có thể giúp bạn tìm kiếm chỉ dựa vào hình ảnh mà bạn tìm được. Đây được xem là cách mua hàng trên taobao bằng tiếng Việt dễ dàng nhất mà bạn có thể sử dụng.

mua hàng trên taobao bằng tiếng việt

 • Tại trang chủ của Taobao, click vào biểu tượng tìm kiếm
 • Khi này, giao diện tìm kiếm hình ảnh sẽ được mở ra, bạn chỉ cần chọn biểu tượng máy ảnh trên thanh tìm kiếm và chọn ảnh sản phẩm muốn tìm.
 • Các kết quả phù hợp nhất sẽ được đưa ra và bạn chỉ cần chọn sản phẩm giống nhất với sản phẩm mà mình muốn.

taobao tiếng Việt

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho 1 chi tiết trong hình ảnh mà không cần cắt xén. Taobao có 1 chức năng giúp bạn tìm kiếm dựa trên vùng chọn và đưa ra kết quả phù hợp với nhu cầu của bạn.

order taobao

Ví dụ: Như hình ảnh trên, thay vì tìm kiếm áo hoodie, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm hình ảnh mũ trên áo, khi này kết quả trả về là các danh sách sản phẩm mũ tương tự như vùng chọn của bạn.

Để chọn mua, bạn có thể theo dõi giá tiền, độ tin cậy của Shop để đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mua hàng.

mua hàng taobao

Các Shop đều sẽ được Taobao đánh giá và xếp hạng dựa trên lượt mua hàng, đánh giá và phản hồi người dùng. Đây chính là độ tin cậy mà khách hàng có thể xem xét khi chọn mua sản phẩm của mình. Cao nhất là vương miện vàng, tiếp đến là vương miện xanh, thấp hơn và kim cương và cuối cùng là biểu tượng trái tim. Bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào đánh giá này để lựa chọn sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp nhất.

Bước 5: Chọn mua và thiết lập vận chuyển

Khi đã chọn được sản phẩm phù hợp, bạn có thể bắt đầu chọn mua bằng cách chọn size, màu hoặc theo dõi các đánh giá của khách hàng đã mua để xem xét về sản phẩm và đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm.

taobao tiếng Việt

Bước 6: Thêm vào giỏ hàng và kiểm tra

Khi đã lựa chọn được sản phẩm mình muốn, Click vào biểu tượng giỏ hàng để thêm sản phẩm vào giỏ hàng. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể thêm, bớt hay chọn lại sản phẩm mà mình đã chọn.

Bước 7: Thanh toán

Sau khi đã lựa chọn sản phẩm và thêm vào giỏ hàng, bạn đi đến giỏ hàng lựa chọn sản phẩm và tiến hành thanh toán.

order taobao

Xác nhận địa chỉ giao hàng trước khi thanh toán. Tại đây bạn có thể lựa chọn 2 phương thức vận chuyển là vận chuyển trực tiếp hoặc vận chuyển theo dạng ký gửi đã nói ở trên.

 • Vận chuyển trực tiếp: Với hình thức vận chuyển này, hàng của bạn sẽ được chuyển trực tiếp về địa chỉ của bạn sau khi thanh toán đơn hàng bằng thẻ Visa, MasterCard. Tổng tiền cần thanh toán sẽ được bao gồm tất cả phí vận chuyển và bạn chỉ cần giao dịch một lần. Tuy nhiên, không phải Shop nào cũng cho phép người mua hàng sử dụng phương thức này.

Ngoài Visa, MasterCard, bạn có thể thanh toán qua 1 nền tảng thanh toán Alipay. Tại đây, bạn có thể thiết lập các thông tin cần thiết và nạp tiền vào Alipay để có thể thanh toán trực tuyến trên trang này.

Hoặc có 1 hình thức thanh toán khác là chuyển khoản trực tuyến qua revPAY. Với hình thức này, Taobao sẽ đưa ra danh sách các ngân hàng hỗ trợ, số tiền quy đổi để bạn có thể thanh toán và bạn sẽ mất một khoản phí dịch vụ để thanh toán theo hình thức này.

thanh toán taobao

 • Vận chuyển ký gửi: Đây là hình thức phổ biến nhất khi vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam. Với hình thức vận chuyển này, kiện hàng của bạn sẽ được gửi đến 1 kho hàng tại Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam, bạn sẽ phải trả thêm 1 khoản phí nhưng sẽ không cao như việc vận chuyển trực tiếp.

Sau khi thanh toán và xác nhận đơn hàng, Taobao sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc tin nhắn về tiến độ vận chuyển, hoặc bạn có thể xem trực tiếp trên tài khoản Taobao của mình.

Nhược điểm khi mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

Có thể thấy tầm quan trọng của công cụ dịch taobao khi mua hàng là cực kỳ lớn. Tuy nhiên sử dụng các công cụ dịch taobao thông qua google, cốc cốc bạn cũng sẽ gặp một số trở ngại nhất định như:

 • Các câu văn được dịch không hoàn toàn đúng với ý nghĩa, đôi khi ngôn ngữ được dịch ra vẫn bị sai lệch. Điều này, gây ra rất nhiều khó khăn cho bạn trong việc tiếp cận và nhập hàng về kinh doanh.
 • Mất nhiều thời gian, công sức vì bạn sẽ phải liên tục thực hiện thao tác copy và dán câu từ nhiều lần.
 • Không dịch được thông tin sản phẩm trong hình ảnh, muốn dịch tiếng Trung trong hình ảnh bạn cần dùng điện thoại để quét ảnh.
 • Nếu muốn biết chính xác ý nghĩa của câu, bạn nên dịch thông tin từ tiếng Trung sang tiếng Anh. Từ ngôn ngữ tiếng Anh bạn sẽ chuyển sang tiếng Việt để tìm được nội dung chính xác nhất.

Như vậy là TUWEI Logistics vừa hướng dẫn các bạn cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt dễ dàng trên cả máy tính và điện thoại. Nếu bạn gặp khó khăn trong thao tác và muốn sử dụng dịch vụ order Taobao thì có thể liên hệ TUWEI để được tư vấn nhé!


TUWEI LOGISTICS

 • Website: http://tuwei.vn/
 • Hotline: 0867 787 939
 • Zalo TUWEI: 0867 787 939
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TuWei.Logistics/